TTVN Group hợp tác với các Tập đoàn của Nhật Bản triển khai các dự án đầu tư nhà máy điện mặt trời
TTVN - 16/03/2017 12:00:00 SA
TTVN GROUP hợp tác với các tập đoàn của Nhật Bản triển khai các dự án đầu tư nhà máy điện mặt trời  

 Từ ngày 05/3 đến 08/3/2017, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) đã làm việc với các đối tác Nhật Bản (thành phần gồm: Chủ tịch Công ty năng lượng xanh và công nghệ SPARX; Giám đốc Công ty Quản lý tài sản SPARX; Đại diện Tập đoàn Toshiba chuyên về các giải pháp năng lượng; Giám đốc điều hành Tập đoàn Kumagaigumi) để bàn các nội dung liên quan đến hợp tác triển khai các Dự án đầu tư nhà máy điện mặt trời.

Sau khi đánh giá về tiềm năng các Dự án mà TTVN Group đang triển khai và phương thức hợp tác, các Tập đoàn trên đã Lãnh đạo TTVN Group khảo sát thực địa các địa điểm Dự án tại tỉnh Phú Yên và tỉnh Bình Định.

Chiều ngày 06/3/2017, ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch TTVN Group cùng các đối tác đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên. Chủ trì buổi làm việc về phía tỉnh Phú Yên có: Ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban ngành, BQL Khu Kinh tế Nam Phú Yên.

(TTVN Group và các Tập đoàn đối tác Nhật Bản làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Yên về dự án điện mặt trời)

 

Sau khi nghe ông Đặng Trung Kiên báo cáo tình hình triển khai các Dự án; đề xuất của các Tập đoàn đến từ Nhật Bản liên quan tới việc hợp tác với TTVN Group triển khai Dự án đầu tư nhà máy điện mặt trời và nhận xét, đánh giá của các Sở, ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên kết luận:

1. Tỉnh Phú Yên hoan nghênh TTVN Group và các Tập đoàn của Nhật đã tin tưởng chọn Phú Yên là địa điểm đầu tư Dự án nhà máy điện mặt trời, đồng thời khẳng định, các cấp lãnh đạo của Tỉnh, các sở, ban ngành liên quan của tỉnh Phú Yên sẽ hết sức hỗ trợ và tạo điều kiện để TTVN Group và các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư nhanh chóng, thuận lợi.

2. Đối với các Dự án mà TTVN Group đang triển khai, Tỉnh Phú Yên đánh giá cao sự khẩn trương và nghiêm túc của Nhà đầu tư, giao các, ngành chức năng tích cực hỗ trợ Nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý để UBND tỉnh sớm có Quyết định chủ trương đầu tư làm cơ sở để Nhà đầu tư thực hiện Dự án.

3. Về Dự án mặt trời:

- UBND Tỉnh đồng ý gia hạn nộp hồ sơ đề xuất Dự án tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa đến hết tháng 3/2017. Giao Sở Công thương chủ trì cùng các sở, ngành chức năng phối hợp với Nhà đầu tư trong quá trình lập hồ sơ trình Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung quy hoạch điện.

- Đồng ý cho TTVN khảo sát, lập hồ sơ đề xuất Chủ trương đầu tư nhà máy điện mặt trời tại vị trí mà Ban quản lý Khu kinh tế Nam Phú Yên giới thiệu. UBND tỉnh sẽ ban hành ngay văn bản về việc này.

Tiếp đó, chiều ngày 07/3/2017, TTVN Group và các đối tác Nhật Bản đã làm việc với lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh Bình Định và UBND huyện Phù Cát về Dự án điện đầu tư nhà máy điện mặt trời mà TTP Bình Định (Công ty thành viên của TTVN Group) mới được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu, lập hồ sơ đề xuất bổ sung quy hoạch điện.

Tại các cuộc gặp trên, cơ quan quản lý đều đánh giá cao uy tín, năng lực của TTVN Group và thể hiện sự ủng hộ việc hợp tác giữa TTVN Group và các đối tác đến từ Nhật, đồng thời khẳng định tỉnh Bình Định sẵn sàng phối hợp với Nhà đầu tư giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc (nếu có) để Dự án được triển khai đúng tiến độ. Ngoài ra, mong muốn TTVN Group và các Nhà đầu tư Nhật Bản xem xét đầu tư vào các lĩnh vực khác như: Công nghiệp, dịch vụ du lịch, đánh bắt hải sản...

Ngày 8/3/2017, tại Văn phòng Công ty, Lãnh đạo TTVN Group và Lãnh đạo các công ty thành viên đã có buổi làm việc cởi mở, thẳng thắn với các đối tác Nhật về các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Kết quả làm việc đã mở ra triển vọng cho sự hợp tác lâu dài giữa TTVN Group và các Tập đoàn của Nhật. Cũng tại buổi làm việc trên, ông Đặng Trung Kiên đã nhận lời mời của Tập đoàn Sparx, sẽ sang thăm, làm việc và ký kết các thỏa thuận trong thời gian tới.

 

Tin mới hơn
26/09 TTVN Group hợp tác cùng công ty Sermsang của Thái Lan phát triển dự án Điện gió Trà Vinh V1-2
20/08 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thành Việt Nam tham dự Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung
22/07 Du lịch hè 2019: TTVN bùng nổ những khoảnh khắc thăng hoa
25/06 Chính thức khánh thành nhà máy điện mặt trời Hòa Hội
20/06 TTVN Group kí thỏa thuận hợp tác với Naniwa Issui Ryokan về việc đầu tư dự án suối nước nóng Hội Vân
04/06 Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên
04/06 TTVN chính thức đóng điện xung kích hai dự án nhà máy điện mặt trời
05/04 Hoàn thành lắp 100% tấm pin năng lượng mặt trời nhà máy điện Bình Nguyên
14/03 Lễ kí kết hợp đồng tín dụng dự án điện mặt trời Cát Hiệp
18/01 Year End Party 2018: One TTVN - One Dream
Tin cũ hơn
11/01 TTVN làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định về Dự án đầu tư 4.000 tỷ xây dựng nhà máy điện năng lượng
11/11 TTVN thực hiện Dự án Thay thế hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn LED tại Ninh Thuận
25/10 Dự án khu du lịch biển Casa Maria Island và Khu nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép được phê duyệt quy hoạch
03/08 Lãnh đạo Công ty TTVN làm việc với lãnh đạo công ty CMS (Nhật Bản)
13/07 Khởi công Dự án xây dựng khu nhà ở kết hợp thương mại tại Nghĩa An
06/06 Công ty TTVN, TEG, TTQN thăm và làm việc tại Nhật Bản
15/05 TTVN chuyển địa điểm kinh doanh đến Tầng 2 Tòa nhà HAEC số 14-16 Hàm Long, Hà Nội
23/04 Lãnh đạo Trường Thành Việt Nam đón tiếp Đối tác Nhật Bản tại Văn phòng Công ty.
12/04 Lãnh đạo TTVN tham gia ĐHCĐ Công ty cổ phần bất động sản và xây dựng Trường Thành
25/03 TTVN được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án xử lý rác
Copyright © 2017 - TTVN GROUP