Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên
04/06/2019 3:47:52 CH
Sáng ngày 04/06/2019, đông đảo quan khách và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã tới dự Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên  

Sáng ngày 04/06/2019, đông đảo quan khách và lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã tới dự Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên.

Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên được xây dựng trên vùng đất 56ha thuộc xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với công suất 49,608MWp, tổng vốn đầu tư 1,138 tỷ đồng. Nhà máy sử dụng công nghệ quang điện, với 150.327 tấm PV chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện, các hệ thống inverter, máy biến áp, trạm biến áp 22/110kV công suất 63MVA. Chủ đầu tư của dự án là Tập đoàn Trường Thành Việt Nam và Sermsang Power Corporation (Thái Lan), tổng thầu là các doanh nghiệp có uy tín là Sharp Corporation đến từ Nhật Bản và CTCP Hawee Xây dựng và Công nghiệp.


 Toàn cảnh Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên

Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên được đánh giá là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và Nam Trung Bộ nói chung, Nhà máy được đầu tư quy mô, bài bản và ứng dựng tối đa khoa học kỹ thuật công nghệ tiên tiến cùng các kỹ sư hàng đầu Việt nam và thế giới với trình độ chuyên môn cao. Chỉ sau 9 tháng kể từ thời điểm khởi công, nhà máy đã đưa vào vận hành thương mại vào tháng 5 năm 2019 và đến nay đã chính thức khánh thành đi vào hoạt động.


Ông Đặng Trung Kiên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị TTVN phát biểu tại buổi lễ

Chính phủ và Nhà nước vô cùng ủng hộ các dự án mang tính cống hiến xã hội cao của TTVN. Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cùng các đại biểu khách quý đã có mặt chung vui tại buổi lễ khánh thành nhà máy Bình Nguyên. Đại diện cho tiếng nói của người dân tỉnh Quảng Ngãi, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch tỉnh đánh giá cao những đóng góp dự án Điện mặt trời Bình Nguyên mang lại với khu vực cũng như sự phát triển của Việt Nam.


Ông Nguyễn Tăng Bính chia sẻ

Đại diện cho Sermsang Power Corporation - Một trong hai chủ đầu tư của dự án Bình Nguyên, Tổng giám đốc Varut đánh giá cao thị trường năng lượng Việt Nam và mong muốn tiếp tục đầu tư và làm việc tại đây.

Nghi thức khánh thành được diễn ra long trọng trong sự vui mừng, hân hoan của toàn thể khách mời và nhân dân khu vực. Đại diện các chủ đầu tư đã trịnh trọng bấm núi đầu nối vận hành, mở đầu cho bước tiến phát triển mà Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên đem lại.


Nghi thức khánh thành nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên

Người dân khu vực đã tập trung tại khu vực nhà máy thời điểm lễ khánh thành diễn ra trong sự vui mừng, xúc động, hân hoan và chờ mong. Đây là một trong những cơ sở sẽ đem lại cho tỉnh Quảng Ngãi cơ hội phát triển bền vững lâu dài , giúp ích cho đời sống sinh hoạt của biết bao hộ gia đình. Với chiến lược kinh doanh lâu dài, đúng cam kết và tiến độ, có ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, dự án điện mặt trời Bình Nguyên đã mở đầu tốt đẹp cho các dự án năng lượng tái tạo đang và sẽ tiếp tục được TTVN Group triển khai.  

 

 

Tin mới hơn
16/01 TTVN Group được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy điện gió V1-2 tại Trà Vinh
27/12 Tưng bừng Kỉ niệm 7 năm ngày thành lập TTVN Group
26/09 TTVN Group hợp tác cùng công ty Sermsang của Thái Lan phát triển dự án Điện gió Trà Vinh V1-2
20/08 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thành Việt Nam tham dự Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung
22/07 Du lịch hè 2019: TTVN bùng nổ những khoảnh khắc thăng hoa
25/06 Chính thức khánh thành nhà máy điện mặt trời Hòa Hội
20/06 TTVN Group kí thỏa thuận hợp tác với Naniwa Issui Ryokan về việc đầu tư dự án suối nước nóng Hội Vân
Tin cũ hơn
04/06 TTVN chính thức đóng điện xung kích hai dự án nhà máy điện mặt trời
05/04 Hoàn thành lắp 100% tấm pin năng lượng mặt trời nhà máy điện Bình Nguyên
14/03 Lễ kí kết hợp đồng tín dụng dự án điện mặt trời Cát Hiệp
18/01 Year End Party 2018: One TTVN - One Dream
03/12 Nhà máy Điện mặt trời đầu tiên tại Phú Yên đã chính thức được khởi công xây dựng
23/11 Tập đoàn Điện lực Việt Nam kí kết PPA mua bán điện với Nhà máy điện Bình Nguyên
21/06 Ðức Trọng sẽ có nhà máy xử lý chất thải rắn tập trung
02/06 Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên làm việc với Công ty cổ phần Bất động sản và Xây dựng Trường Thành
22/05 Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng làm việc với công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam
27/04 Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam thay đổi địa điểm Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh
Copyright © 2017 - TTVN GROUP