Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thành Việt Nam tham dự Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung
20/08/2019 6:32:59 CH
Sáng ngày 20/08/2019, tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung với chủ đề “Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế ven biển vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộ” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Tại Hội nghị này Công ty CP Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã được trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân.  

Sáng ngày 20/08/2019, tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung với chủ đề “Tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế ven biển vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung bộ” do Bộ Kế hoạch và Đầu phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức. Tại Hội nghị này Công ty CP Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã được trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị

 

Tham dự Hội nghị có Phó thủ tướng Chính phủ, các đại diện các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương; lãnh đạo 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung và các địa phương khác (Gia Lai, Bình Dương…); lãnh đạo Ban điều phối vùng duyên hải miền Trung; các Viện nghiên cứu, trường Đại học; các Tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các Chuyên gia, nhà khoa học; đại diện các Hiệp hội, ngành hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có Tập đoàn Trường Thành Việt Nam.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu được giới thiệu về tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế ven biển vùng Duyên hải Trung bộ và nghe tham luận của lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương cũng như địa phương. Hội nghị cũng tạo cơ hội để các chuyên gia và các doanh nghiệp đóng góp ý kiến nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất những cách làm mới, đột phá, tạo điều kiện tận dụng hết những tiềm năng, lợi thế của khu vực để phát triển bền vững kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển.

 

Theo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành du lịch vùng miền Trung đang trở thành động lực tăng trưởng ngành công nghiệp không khói của vùng. Năm 2018, toàn vùng đã đón được trên 54 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 11,9 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu nhập từ du lịch đạt gần 121.670 tỷ đồng, bằng 39,8% số lượt khách quốc tế, 32,6% lượt khách nội địa đi lại giữa các địa phương ở Việt Nam và bằng 19,4% tổng thu nhập du lịch cả nước.

 

Nắm bắt được tiềm năng đó của các tỉnh miền Trung, trong những năm qua, Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã tập trung đầu tư vào các dự án du lịch, nghỉ dưỡng lớn, như:  Khu du lịch biển Casa Marina Island, Khu du lịch nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép, Khu biệt thự nghỉ dưỡng biển Bãi Xép, Khu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng; đồng thời mở rộng hướng đầu tư sang lĩnh vực năng lượng tái tạo với 03 Dự án Điện mặt trời Hoà Hội, Bình Nguyên, Cát Hiệp có tổng công suất 356MW đã phát điện thương mại vào cuối tháng 5, đầu tháng 6/2019.


TTVN Group nhận Quyết định chủ trương đầu tư dự án Suối nước nóng Hội Vân

 

Tại Hội nghị lần này, Tập đoàn Trường thành Việt Nam đã chính thức được trao Quyết định chủ trương đầu tư thêm một dự án mới: Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân với quy mô 24,2 ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 630 tỉ VND, hy vọng sẽ tạo ra điểm nhấn mới trong bức tranh phát triển kinh tế xã hội ở khu vực. 

 

 

 

Tin mới hơn
16/01 TTVN Group được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án nhà máy điện gió V1-2 tại Trà Vinh
27/12 Tưng bừng Kỉ niệm 7 năm ngày thành lập TTVN Group
26/09 TTVN Group hợp tác cùng công ty Sermsang của Thái Lan phát triển dự án Điện gió Trà Vinh V1-2
Tin cũ hơn
22/07 Du lịch hè 2019: TTVN bùng nổ những khoảnh khắc thăng hoa
25/06 Chính thức khánh thành nhà máy điện mặt trời Hòa Hội
20/06 TTVN Group kí thỏa thuận hợp tác với Naniwa Issui Ryokan về việc đầu tư dự án suối nước nóng Hội Vân
04/06 Lễ Khánh thành Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên
04/06 TTVN chính thức đóng điện xung kích hai dự án nhà máy điện mặt trời
05/04 Hoàn thành lắp 100% tấm pin năng lượng mặt trời nhà máy điện Bình Nguyên
14/03 Lễ kí kết hợp đồng tín dụng dự án điện mặt trời Cát Hiệp
18/01 Year End Party 2018: One TTVN - One Dream
03/12 Nhà máy Điện mặt trời đầu tiên tại Phú Yên đã chính thức được khởi công xây dựng
23/11 Tập đoàn Điện lực Việt Nam kí kết PPA mua bán điện với Nhà máy điện Bình Nguyên
Copyright © 2017 - TTVN GROUP