Lĩnh vực hoạt động

Năng lượng tái tạo

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, TTVN Group đã đầu tư thành công và đưa vào vận hành thương mại 3 nhà máy điện mặt trời gồm: Nhà máy ĐMT Hòa Hội (tỉnh Phú Yên), Nhà máy ĐMT Bình Nguyên (tỉnh Quảng Ngãi) và Nhà máy ĐMT Cát Hiệp (tỉnh Bình Định) với tổng công suất 357MWp, đưa TTVN Group trở thành một trong 3 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam chiếm gần 8% thị phần phát điện tái tạo của cả nước. Bên cạnh các dự án điện năng lượng mặt trời trên mặt đất, thời gian gần đây, TTVN Group đã mở rộng sang đầu tư xây dựng các dự án điện gió và điện mặt trời trên mái, mục tiêu phát triển khoảng 200MW điện gió và 50MW điện mặt trời trên mái trong giai đoạn từ nay đến 2021.Ngoài ra, hướng phát triển các dự án điện - khí LNG cũng đang được khảo sát, nghiên cứu.

Tận dụng năng lượng xanh
Trong bối cảnh hiện nay khi nguồn nhiên liệu hóa thạch dần cạn kiệt và phát thải từ việc sử dụng nguồn nhiên liệu này đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái thì việc tận dụng nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng sóng biển… ngày càng trở nên cấp bách và thu hút sự quan tâm của các chính phủ và của các doanh nghiệp. Việt Nam với khí hậu nhiệt đới và đường bờ biển dài là địa bàn còn nhiều tiềm năng cho việc triển khai thực hiện các dự án năng lượng tái tạo.
Lợi ích cao đến cộng đồng
Nguồn năng lượng được tạo ra từ các nhà máy điện năng lượng tái tạo ít gây ra tác động xấu đối với môi trường và đối với sức khỏe con người. Thêm vào đó, các dự án năng lượng tái tạo còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước, cải thiện điều kiện sống và tạo ra nhiều việc làm cho cư dân địa phương nơi dự án được triển khai.
Vươn tầm khu vực
Đồng hành với TTVN Group trong phát triển, đầu tư xây dựng các dự án năng lượng tái tạo là những tập đoàn lớn đến từ Thái Lan, Pháp, Ireland, Nga, Nhật Bản... đã triển khai nhiều dự án năng lượng ở nhiều nước trên thế giới. Điều này giúp cho TTVN Group không những nâng cao uy tín, vị thế ở thị trường trong nước mà còn được nhiều nhà đầu tư quốc tế biết đến, đặt vấn đề thiết lập quan hệ đối tác, là điều kiện thuận lợi để hướng tới mục tiêu vươn tầm ra khu vực.
Bất động sản

Nhiều dự án bất động sản đã và đang được TTVN Group triển khai tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, như: Khu du lịch biển Casa Marina Island quy mô 41,3 ha, Khu biệt thự nghỉ dưỡng biển Bãi Xép quy mô 2,7 ha, Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân quy mô 24,2ha tại Bình Định; Khu du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp Bãi Bàng quy mô 11,71ha tại Phú Yên; Khu nhà ở nông thôn kết hợp thương mại dịch vụ Nghĩa An quy mô 27,9 ha tại Quảng Ngãi; Khu dân cư và du lịch sinh thái Vàm Cỏ Tây quy mô 99ha tại Long An; Khu đô thị mới Xuân An quy mô 92,7ha tại Hà Tĩnh… Tất cả các dự án nói trên đều được triển khai theo hướng kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người, tiết kiệm năng lượng theo tiêu chí phát triển bền vững.

Kiến trúc bắt kịp xu hướng
Kiến trúc xanh mang tính phát triển bền vững để kiến tạo nên các công trình thân thiện với môi trường và giảm thiểu các tác động xấu của môi trường đến sức khỏe con người, cân bằng các nguồn năng lượng sử dụng.
Nâng chất lượng cuộc sống
Lấy con người là yếu tố trung tâm làm tiêu chí sáng tạo, TTVN Group xây dựng những công trình tiện ích, mỹ quan với mong muốn mang đến cảm nhận tuyệt vời nhất không chỉ ngay từ cái nhìn ban đầu, mà còn tạo ra cảm giác an toàn, thoải mái lâu dài khi sử dụng sản phẩm của TTVN Group.
Thúc đẩy phát triển kinh tế
TTVN Group tạo ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn mang giá trị tích lũy và có tính thanh khoản cao bằng các sản phẩm kiến trúc hấp dẫn, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, phương thức quản lý vận hành chuyên nghiệp, góp phần thay đổi diện mạo khu vực, thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế địa phương.

Dự án

Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội
Xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
Nhà máy Điện mặt trời Bình Nguyên
Xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Nhà máy Điện mặt trời Cát Hiệp
Xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định
Dự án Điện mặt trời trên mái Đức Nhân
Khu phố Cây Chàm, phường Thạch Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương
Cụm dự án điện mặt trời áp mái tại Nhơn Tân , Đức Hòa, Long An
KCN Hải Sơn, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
Cụm dự án điện mặt trời trên mái Depot - Nhà Bè
Số 9 Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM
Nhà máy Điện gió V1-2
Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh
Nhà máy Điện mặt trời Kỳ Sơn
Xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh
Nhà máy Điện mặt trời Lệ Thủy
Xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình