Báo chí với TTVN
Bình Định chấp thuận chủ trương dự án nghỉ dưỡng 24 ha, vốn đầu tư 630 tỷ đồng
10/02/2020
 Ngày 6/2/2020, UBND tỉnh Bình Định có quyết định chấp thuận nhà đầu tư  Công ty CP Trường Thành Bình Định đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe Hội Vân. Dự án được xây dựng tại Tiểu khu 3 và Tiểu khu 4, thôn Hội Vân, xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, Bình Định. Diện tích 24,2 ha với vốn đầu tư gần 630 tỷ đồng. Thời gian hoạt động 50 năm, triển khai đầu tư từ quý IV/2020 đến quý I/2022, đưa vào sử dụng quý IV/2022.
Mục tiêu của dự án là đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe gồm các hạng mục như khu biệt thự nghỉ dưỡng, spa, trung tâm điều hành dịch vụ, công viên suối khoáng, khu du lịch dã ngoại, khu nông trại…
Dự án này nằm tại khu vực suối nước nóng Hội Vân, cảnh đẹp tự nhiên có giá trị điều dưỡng, chữa bệnh thấp khớp, tim mạch và các bệnh ngoài da, có sức hút khách du lịch. Tỉnh Bình Định đã phê duyệt đồ án Quy hoạch 1/2.000 xây dựng khu nghỉ dưỡng này từ năm 2010. Sau 10 năm, đến nay dự án đã có chủ đầu tư.
Bình Định được biết đến là "vùng đất hứa" với các dự án nghỉ dưỡng lớn như Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội New City Quy Nhơn, Khu nghỉ dưỡng Mövenpick Resort & Spa Quy Nhơn... Tỉnh này có tiềm năng du lịch phong phú bởi sở hữu nhiều biển đảo hoang sơ như Hòn Khô, Eo Gió, Cù Lao Xanh... kết hợp với giao thông thuận lợi. Trong đó, sân bay Phù Cát đang hướng tới trở thành sân bay quốc tế. Bình Định đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt 5,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu khoảng 10.000 tỷ đồng.
                                                                                                                                                                                                                                                       (ndh.vn/)