Báo chí với TTVN
Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh: Tiếp và làm việc với đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Thành Việt Nam
09/03/2022

Ngày 08/3, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh tiếp và làm việc với ông Đặng Trung Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) và cùng với các nhà đầu tư, đối tác đến tìm hiểu và đầu tư các dự án điện gió, bất động sản.

Hiện TTVN Group có các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh: Nhà máy Điện gió V1-2 (xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải) công suất 48MW, sản lượng 162,7 triệu kWh/năm, vận hành thương mại ngày 20/10/2021; cụm Dự án nhà máy Điện gió Trường Thành tại các vị trí V4-2A, V4-2B, V4-3A, V4-3B, V4-3C, tổng công suất 2.000MW, tổng vốn đầu tư khoảng 96.137 tỷ đồng, dự kiến trong giai đoạn 2022 - 2025: triển khai tại vị trí V4-2A, V4-2B (800MW), giai đoạn 2025-2030: vị trí V4-3A, V4-3B, V4-3C.

Lĩnh vực bất động sản, có dự án khu đô thị Định An, quy mô 25,92ha (đang chờ UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch phân khu 1/2000); dự án Khu Công nghiệp Ngũ Lạc, quy mô 936ha (đang trong giai đoạn khảo sát và lập quy hoạch 1/500).

Lãnh đạo TTVN Group kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý, làm cơ sở triển khai Dự án ngay sau khi quy hoạch điện VIII được phê duyệt; tạo điều kiện cho nhà đầu tư khảo sát, quan trắc, thu thập dữ liệu gió trên khu vực nghiên cứu; phối hợp với các chủ đầu tư khác để triển khai xây dựng đường dây 500kV, nhằm giải tỏa công suất cho cụm dự án Nhà máy Điện gió Trường Thành và các dự án năng lượng tái tạo trong khu vực. Đầu tư mở rộng Nhà máy Điện gió V1-2; xây dựng bến thủy nội địa và khu vực dịch vụ hậu cần Điện gió (xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải).

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: tỉnh luôn tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận tốt nhất các chính sách ưu đãi của tỉnh. Đối với các dự án của TTVN Group đang chuẩn bị đầu tư đều phù hợp với quy hoạch của tỉnh và nằm trong Khu Kinh tế của tỉnh. Đối với các dự án Điện gió nằm ngoài Khu kinh tế, các ngành liên quan sẽ tham mưu cùng với tỉnh để làm việc với nhà đầu tư. Về quy hoạch phát triển Điện gió, sau khi quy hoạch điện VIII phê duyệt, các nhà đầu tư cần tiếp cận và triển khai sớm nhất.

Dịp này, TTVN Group trao tặng 500 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và 10 căn nhà tình thương (400 triệu đồng) cho các hộ khó khăn về nhà ở huyện Duyên Hải.

Bà Nguyễn Thị Khá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh tiếp nhận 500 triệu đồng do ông Đặng Trung Kiên, Chủ tịch Hội đồng quản trị TTVN Group trao tặng.

Cũng trong buổi gặp mặt, TTVN Group và Bà Đào Thị Thanh Hiền, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Thành Việt Nam đã vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về những đóng góp trong phát triển nguồn năng lượng sạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh nhà. Đây là lời động viên khích lệ to lớn và tiếp thêm nguồn động lực cho TTVN Group tiếp tục đặt nền móng vững chắc cho các dự án về năng lượng tái tạo và bất động sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

Đại diện Ban lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh trao tặng bằng khen cho Tập đoàn Trường Thành Việt Nam

Bà Đào Thị Thanh Hiền, Phó Chủ tịch HĐQT TTVN Group nhận bằng khen vì những đóng góp vào việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Trà Vinh

Đại diện Ban lãnh đạo TTVN Group chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh




Theo: Báo Trà Vinh