Văn hóa doanh nghiệp
MÓN QUÀ TỪ TRÁI TIM
21/05/2021

Sáng ngày 19/5/2021, chị Đào Thị Thanh Hiền, Phó Tổng giám đốc TTVN Group đã trực tiếp đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều để trao món quà trị giá 100 triệu VNĐ gồm 500 bộ quần áo chống dịch cấp độ 4 của Vinguard, 500 khẩu trang 3M, 3000 khăn lau, 30 bộ dụng cụ lau nhà và 50 triệu đồng tiền mặt, do cán bộ, nhân viên của Tập đoàn quyên góp ủng hộ ĐƠN VỊ CÁCH LY - đơn vị đặc biệt được lập ra để chữa trị, chăm sóc các bệnh nhân ung thư bị nhiễm Covid và bệnh nhân ung thư là F1. Câu chuyện khởi nguồn từ lời kêu gọi đầy tâm huyết của chị Đào Thị Thanh Hiền:

“Dear các anh chị!

LỜI KÊU GỌI TỪ TRÁI TIM

Những ngày này, cứ mỗi 6h sáng, 12h trưa và 18h chiều chúng ta lại ngóng đọc thông tin về tình hình dịch bệnh, số lượng các ca nhiễm Covid trong toàn quốc, rồi lòng chùng lại vì số lượng người nhiễm mỗi ngày một tăng cao, ai cũng thấy đợt dịch lần thứ 4 này thực sự phức tạp, nguy hiểm và khó lường.

Trong số những nơi dịch bệnh đang hoành hành, trong số những nơi đang chữa trị, chăm sóc cho bệnh nhân mắc covid, chắc nhiều người lo lắng là Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ở đó - những bệnh nhân ung thư đã phải chịu nhiều đau đớn, hệ miễn dịch suy giảm nghiêm trọng nay lại phải gánh chịu thêm virut Covid nữa, bệnh chồng bệnh thì tính mạng của họ thực sự quá mong manh!

Theo tôi tìm hiểu, hiện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có một biệt đội đặc biệt tên là ĐƠN VỊ CÁCH LY.

ĐƠN VỊ CÁCH LY bệnh viện K Tân Triều hiện có 21 y bác sỹ ưu tú từ các Khoa khác nhau, họ là những chiến sỹ áo trắng dũng cảm nhất, tự nguyện xung phong vào đơn vị tuyến đầu này ngay khi bệnh viện có bệnh nhân mắc Covid và bị cách ly. Họ nhiệt huyết sống và làm việc trong những container sát khu điều trị đặc biệt cho các bệnh nhân ung thư bị nhiễm Covid và bệnh nhân ung thư là F1. Hằng ngày, họ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân: tiêm, truyền, uống thuốc, hóa trị cho các bệnh nhân khu cách ly; lấy mẫu máu xét nghiệm cho tất cả bệnh nhân, người nhà của các khoa… thậm chí trực tiếp thay quần áo và cả đổ bô vệ sinh cho những bệnh nhân nặng, bệnh nhân K mới mổ nhưng vì nhiễm Covid nên không có người nhà ở bên chăm sóc.... Những ngày qua, thời tiết mùa hè nắng nóng, bệnh nhân thì ở trong những căn phòng chật hẹp, không điều hòa, cửa bịt kín, còn y bác sỹ thì phải mặc liên tục trên người bộ đồ bảo hộ bọc kín mít, mồ hôi ướt sũng, vô cùng bí, nặng nề và khó thở.

Ở trong tâm dịch, trong khó khăn như vậy nhưng tinh thần những chiến sỹ áo trắng ấy vẫn luôn kiên cường. Họ nói, họ không thiếu đồ ăn, nước uống vì được nhiều tổ chức xã hội bảo trợ quan tâm giúp đỡ nhưng họ đang rất lo lắng việc thiếu đồ bảo hộ và khẩu trang 3M khi dịch kéo dài và họ còn phải chiến đấu lâu dài trong điều kiện khó khăn thiếu thốn như hiện nay. Họ phải rất tiết kiệm, tiết kiệm từng bộ đồ bảo hộ để bảo vệ bản thân/ đồng nghiệp, nước cũng chẳng thể uống, chỉ khi xong việc mới được về thay đồ ra mà đã thay bảo hộ là phải bỏ.

Chúng ta chỉ chiến thắng khi chúng ta cùng chung sức, đồng lòng. Vậy, anh chị em TTVN GROUP:

1. Hãy nghiêm túc thực hiện THÔNG ĐIỆP 5K của Bộ Y tế để bảo vệ mình và người thân!

2. Hãy cùng TTVN GROUP quyên góp để mua tặng ĐƠN VỊ CÁCH LY bệnh viện K cơ sở Tân Triều những bộ đồ bảo hộ tiêu chuẩn, những hộp khẩu trang 3M giúp các chiến sỹ áo trắng được bảo hộ tốt hơn có thể.

ĐÀO THỊ THANH HIỀN"

Chị Đào Thị Thanh Hiền trao quà cho đại diện của Đơn vị cách ly Bệnh viện K-cơ sở Tân Triều

Tin liên quan
Văn hóa doanh nghiệp
Bộ Quy tắc ứng xử Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam
30/07/2020
Văn hóa doanh nghiệp
CHUNG TAY CÙNG MIỀN NAM GIÀNH LẠI “VÙNG XANH”
22/08/2021
Văn hóa doanh nghiệp
TRAO YÊU THƯƠNG, NỐI TÌNH NGƯỜI
01/09/2021
Văn hóa doanh nghiệp
LỄ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀ TIỆC TẤT NIÊN NĂM 2021 CỦA TTVN GROUP
19/01/2022
Văn hóa doanh nghiệp
Đoàn từ thiện Tập Đoàn Trường Thành Việt Nam trao tặng quà các điểm trường nội trú và làm đường tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, Hà Giang
16/12/2017
Văn hóa doanh nghiệp
Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam tưng bừng tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm thành lập
20/12/2017
Văn hóa doanh nghiệp
Year End Party 2018: One TTVN - One Dream
12/01/2018
Văn hóa doanh nghiệp
Du lịch hè 2019 - TTVN bùng nổ những khoảnh khắc thăng hoa
17/07/2019
Văn hóa doanh nghiệp
Tưng bừng Kỉ niệm 7 năm ngày thành lập TTVN Group
20/12/2019
Văn hóa doanh nghiệp
TTVN tham gia chương trình hỗ trợ an sinh xã hội và khắc phục hậu quả lũ, lụt tại tỉnh Quảng Ngãi năm 2016
31/12/2016
Văn hóa doanh nghiệp
Trường Thành Việt Nam kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Công ty
22/12/2015
Văn hóa doanh nghiệp
Hội thảo nội bộ: "Quản lý sự thay đổi" do Tổng Giám đốc Lê Đình Ngọc chủ trì
01/11/2019