Đại hội đồng cổ đông TEGROUP bất thường năm 2025: Những điều chỉnh cần thiết nhằm tận dụng thế mạnh, nâng cao năng lực cạnh tranh

Ngày 09/12/2025, tại phòng họp Mekong – Khách sạn Lacasa Hà Nội, Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (TEGROUP) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường với sự tham dự của các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Điều hành, Ban Kiểm soát, các đại biểu khách mời và 72 cổ đông đại diện cho 76,75% có quyền biểu quyết.

IMG 8074

Đại hội thảo luận và thông qua những vấn đề mang tính chiến lược, phản ánh nỗ lực đổi mới và nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty:

1. Đổi tên Công ty, điều chỉnh ngành nghề kinh doanh và sửa đổi Điều lệ

Đại hội nhất trí với đề xuất của HĐQT về việc đổi tên Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành thành Công ty Cổ phần Trường Thành Energy Group, điều chỉnh ngành nghề kinh doanh theo hướng tập trung hoạt động vào lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo và các lĩnh vực phụ trợ có liên quan; từng bước thu hẹp, tiến tới loại bỏ các ngành nghề liên quan đến đầu tư, kinh doanh bất động sản để tập trung nguồn lực cho hoạt động cốt lõi. Đây có thể được xem là bước đi nhằm tái định vị thương hiệu theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp hơn, mở rộng không gian phát triển sang các lĩnh vực phù hợp xu thế và tạo nền tảng pháp lý vững chắc cho chiến lược dài hạn.

Trong bối cảnh ngành năng lượng đang dịch chuyển mạnh mẽ, việc điều chỉnh Điều lệ và cập nhật ngành nghề sẽ tạo nền tảng pháp lý cho những dự án mới và các kế hoạch đầu tư dài hạn. Đây là bước đi quan trọng giúp cho Công ty nâng cao năng lực cạnh tranh và bắt kịp tốc độ thay đổi của thị trường năng lượng – bất động sản.

IMG 2206 2

2. Kiện toàn bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ 2025 – 2030

Đại hội đã tiến hành bầu mới HĐQT gồm 7 thành viên (giảm 4 người so với nhiệm kì trước) và BKS nhiệm kỳ 2025–2030. HĐQT lần này được kiện toàn theo hướng tinh, gọn, bao gồm các nhân sự có bề dầy kinh nghiệm trong các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính, tư vấn luật, trực tiếp tổ chức thực hiện thành công nhiều giao dịch, dự án liên quan lĩnh vực năng lượng.

DSC 8024

Tân HĐQT Công ty Cổ phần Trường Thành Energy Group nhiệm kỳ 2025 – 2030

DSC 8026 2

Tân Ban Kiểm soát Công ty Cổ phần Trường Thành Energy Group nhiệm kỳ 2025 – 2030

Danh sách HĐQT nhiệm kỳ 2025 – 2030:

STT

No.

Họ và tên/vị trí trúng cử

Full Name / Elected Position

Số phiếu bầu tán thành (phiếu)

Number of Votes in Favor

Tỷ lệ so với tổng số cổ phần tham gia biểu quyết (%)

Percentage of Total Voting Shares

1 Ông/Mr. Nguyễn Anh Tuấn 98.235.180 108,94
2 Ông/Mr. Đặng Trung Kiên 91.877.978 99,08
3 Ông/Mr. Trần Tuấn Phong 91.787.746 98,99
4 Ông/Mr. Đào Xuân Đức 91.787.746 98,99
5 Ông/Mr. Lê Đình Ngọc 91.787.746 98,99
6 Ông/Mr. Mạc Quang Huy 91.787.746 98,99
7 Ông/Mr. Hà Ngọc Minh 91.787.746 98,99

Danh sách Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2025 – 2030:

STT

No.

Họ và tên

Full Name

Số phiếu bầu tán thành (phiếu)

Number of Votes in Favor

Tỷ lệ so với tổng số cổ phần tham gia biểu quyết (%)

Percentage of Total Voting Shares

1 Bà/Ms. Đặng Bích Thủy 94.589.660 102,01
2 Bà/Ms. Lê Thùy Linh 91.787.746 98,99
3 Bà/Ms. Vương Thị Oanh 91.787.746 98,99

Bên cạnh đó, đại hội thông qua việc thay đổi mục đích sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng năm 2023 theo hướng: Bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh của Công ty và đầu tư vào lĩnh vực năng lượng thông qua việc góp vốn, mua cổ phần, hợp tác đầu tư. Việc tái cơ cấu nguồn vốn là chiến lược tối ưu hóa hiệu quả đầu tư, phân bổ nguồn lực vào những dự án trọng điểm, và củng cố tiềm lực tài chính cho giai đoạn tăng tốc.

Phát biểu bế mạc, Chủ tọa Đặng Trung Kiên nhấn mạnh:“Đại hội đồng cổ đông bất thường 2025 là cột mốc quan trọng đánh dấu quyết tâm đổi mới, tái cấu trúc và nâng tầm quản trị của Công ty. TTEG cam kết tiếp tục hướng đến giá trị bền vững, hiệu quả và minh bạch trong mọi hoạt động.”

Chia sẻ

Bản tin liên quan