Lễ kí kết hợp đồng tín dụng dự án điện mặt trời Cát Hiệp

Ngày 7 tháng 3 năm 2019 tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, Tập đoàn Trường Thành Việt Nam, tập đoàn Quadran Internation (Pháp) và ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Lễ kí kết hợp đồng tín dụng cho Dự án Điện mặt trời Cát Hiệp với hạn mức 37 triệu USD.

Đây là sự kiện hiện thực hóa lễ ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ dự án xây dựng Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp giữa BIDV, Quadran International và Tập đoàn Trường Thành Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp – Edouard Philippe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã được tổ chức vào ngày 2/11/2018 tại Hà Nội.

Buổi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của ông Bertrand Lortholary, Đại sứ nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam. Tham dự sự kiện có sự góp mặt của các cán bộ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Ngân hàng BIDV và các đối tác của chủ đầu tư.

 

08c4dcc51cdeacb70dca151b28bc1f0c

 

Ban Lãnh đạo TTVN trong buổi kí kết tại Đại sứ quán Pháp

Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp được khởi công từ tháng 9 năm 2018 với quy mô công suất 49,45MWp tại xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định do Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) hợp tác triển khai cùng đối tác Quadran International (QI). Hiện Dự án đang được gấp rút xây dựng và dự kiến sẽ đưa vào vận hành thương mại trước ngày 30/06/2019. Sản lượng điện năng dự kiến của Dự án vào khoảng 76.500 MkW mỗi năm.

Là doanh nghiệp luôn hướng tới các hoạt động với mục tiêu xanh, sạch và gắn với sự phát triển của cộng đồng và xã hội, Dự án điện mặt trời Cát Hiệp là một trong những dự án của TTVN Group sử dụng công nghệ quang điện để chuyển đổi trực tiếp ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện.

Tại buổi lễ, ông A.Lambolez, Tổng Giám đốc Quadran International đánh giá cao năng lực TTVN Group trong hợp tác triển khai Dự án điện mặt trời Cát Hiệp; hy vọng tiếp tục được hợp tác với TTVN Group triển khai các nhà máy điện năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Ông A.Lambolez cho rằng với sự cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích phát triển các dự án năng lượng tái tạo thì Việt Nam sẽ là một trong những thị trường tích cực nhất và hứa hẹn nhất trong khu vực mà Quadran International tiếp tục hướng tới.

Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp là một trong những dự án điện mặt trời mà TTVN Group đang triển khai xây dựng đồng thời cùng các nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên tại Quảng Ngãi, Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội tại Phú Yên. Cùng với chính sách khuyến khích của Chính phủ và nhu cầu phát triển của nền kinh tế năng động, TTVN Group đang phấn đấu đưa lĩnh vực đầu tư năng lượng tái tạo lên một tầm cao mới góp phần tham gia đảm bảo an ninh năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm thiểu phát thải nhà kính, hạn chế tác động tiêu cực đến biến đổi khí hậu, từ đó TTVN Group phát triển cộng đồng và xã hội.

THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN:

1. Tên Dự án: Dự án Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp

2. Địa điểm xây dựng: Xã Cát Hiệp – Tỉnh Bình Định – Việt Nam

3. Nguồn vốn đầu tư xây dựng: Vốn tự có và vay thương mại

4. Tổng mức đầu tư: 1.139 nghìn tỷ đồng

5. Quy mô hạng mục công trình, công trình xây dựng: Công suất 49.5 MWp

6. Danh sách các nhà thầu (Tổng thầu xây dựng, nhà thầu chính): JUWI

7. Ngày khởi công và ngày hoàn thành: 9/2018 – 6/2019

Chia sẻ

Bản tin liên quan