Liên doanh TTVN Group và Bateco Group báo cáo dự án Dự án Nhà máy điện sinh khối Trường Thành Bateco với UBND tỉnh Lai Châu

Liên doanh TTVN Group và Bateco Group báo cáo dự án Dự án Nhà máy điện sinh khối Trường Thành Bateco với UBND tỉnh Lai Châu

Chiều ngày 26/8, UBND tỉnh Lai Châu có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) và Công ty Cổ phần Bateco Việt Nam (Bateco Group) . Dự buổi làm việc có bà Giàng Páo Mỷ Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu; ông Vũ Mạnh Hà, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

anh Viber 2023 08 28 11 01 37 271

Tại Lai Châu, liên doanh TTVN Group và Bateco Group đã đề xuất khảo sát và nghiên cứu đầu tư Dự án Nhà máy điện sinh khối Trường Thành Bateco với công suất ~30 MW.
Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam cũng cho biết đã nghiên cứu kỹ về tính pháp lý của dự án, tiếp tục tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư và lập hồ sơ đề xuất dự án Nhà máy điện sinh khối trên địa bàn Tỉnh Lai Châu.
Tại buổi làm việc, liên doanh Cổ phần Năng lượng Trường Thành (TTP) và Bateco Group đã báo cáo đề nghị UBND tỉnh Lai Châu xem xét cho phép liên danh được tiến hành khảo sát, nghiên cứu đầu tư và lập hồ sơ đề xuất dự án Nhà máy điện sinh khối trên địa bàn Tỉnh. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của tỉnh để sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý thực hiện Nhà máy điện sinh khối Trường Thành – Bateco.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu bà Giàng Páo Mỷ nhấn mạnh: Đây là dự án điện rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, thúc đẩy việc phát triển rừng, tận dụng nhiều loại nguyên liệu tạo. Đặc biệt dự án cũng hỗ trợ tạo thêm việc làm cho lao động địa phương, bên cạnh đó bổ sung lượng điện lớn vào lưới điện quốc gia nên tỉnh rất quan tâm. Qua tìm hiểu, các đơn vị đề xuất dự án đều có kinh nghiệm, công nghệ và năng lực đầu tư dự án trong lĩnh vực năng lượng nên về phía tỉnh yên tâm, hoan nghênh liên doanh nhà đầu tư tới khảo sát và nhất trí với đề xuất của doanh nghiệp đồng thời Lai Châu sẽ hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư nghiên cứu và sớm triển khai dự án.
Bên cạnh đó Bí thư Tỉnh Ủy cũng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn lập, đánh giá hồ sơ đề xuất khảo sát, trong đó cần xem xét đầy đủ các yếu tố sau: (i) Định hướng phát triển nguồn điện sinh khối của tỉnh; (ii) Quy hoạch điện sinh khối trên địa bàn tỉnh trong quy hoạch Điện VIII và dự thảo Quy hoạch tỉnh (bao gồm phát triển nguồn điện và phương án đấu nối phù hợp); (iii) Nguồn sinh khối phục vụ cho hoạt động của nhà máy (địa điểm, khối lượng phù hợp với công suất hoạt động, các quy định pháp luật có liên quan); (iv) Hiệu quả của dự án đầu tư (kinh tế, xã hội, môi trường…); (v) Các tác động liên quan đến dự án (đất đai, môi trường, xã hội, đời sống dân cư, hạ tầng trong khu vực dự án, các quy hoạch có liên quan); (vi) Những nội dung cần thực hiện, điều chỉnh đề đảm bảo triển khai được dự án.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh Ủy đề nghị các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Công ty Điện lực Lai Châu phối hợp với Liên danh Công
ty Cổ phần Năng lượng Trường Thành và Công ty Cổ phần Bateco Việt Nam trong quá trình nghiên cứu và cung cấp các thông tin liên quan đến dự án; phối hợp với Sở Công Thương trong quá trình đánh giá hồ sơ đề xuất khảo sát.

Chia sẻ

Bản tin liên quan