Thành lập Công ty cổ phần Điện khí LNG Thái Bình

Chiều 26/1, Tổ hợp Nhà đầu tư gồm Công ty Tokyo Gas, Công ty Điện lực Bắc Kyuden của Nhật Bản và Tập đoàn Trường Thành của Việt Nam tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt ban lãnh đạo Công ty cổ phần Điện khí LNG Thái Bình.

Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình gồm hai tổ máy sử dụng công nghệ tuabin khí chu trình hỗn hợp có hiệu suất cao nhất hiện nay. Nhiên liệu sử dụng chính là khí thiên nhiên hóa lỏng, với tổng công suất thiết kế khoảng 1.500 MW, tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Địa điểm dự án đặt tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy.

Đây là dự án sử dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường, không gây phát thải khí SO2 và hiệu ứng nhà kính. Khi đi vào vận hành, Dự án sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia khoảng 10 tỷ kWh mỗi năm, góp phần tăng cường bảo đảm an ninh cung cấp điện cho miền Bắc.

Tổng giá trị thuế nộp ngân sách Nhà nước trong giai đoạn xây dựng ước khoảng 3.600 tỷ đồng và khi đi vào vận hành trung bình nộp thuế trên 4.000 tỷ đồng/năm; giải quyết việc làm cho hơn 23.000 lao động trong giai đoạn xây dựng.

Dai dien Cong ty Co phan Dien khi LNG Thai Binh

Đại diện Công ty cổ phần Điện khí LNG Thái Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tổ hợp Nhà đầu tư và lãnh đạo Công ty cổ phần Điện khí LNG Thái Bình khẳng định việc thành lập Tổ hợp Nhà đầu tư và đặt trụ sở Công ty của dự án tại huyện Thái Thụy xuất phát từ mong muốn gắn bó lâu dài với địa phương, đồng hành với sự phát triển của tỉnh và trực tiếp đóng góp vào ngân sách của địa phương thông qua việc nộp các khoản thuế phát sinh từ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Đặc biệt, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Thái Bình trở thành trung tâm năng lượng trong khu vực.

Đại diện Tổ hợp Nhà đầu tư và lãnh đạo Công ty cổ phần Điện khí LNG Thái Bình bày tỏ tin tưởng với sự kết hợp kinh nghiệm và nguồn lực của ba cổ đông,  Công ty có đủ năng lực tổ chức thực hiện thành công dự án và cam kết bảo đảm chất lượng và tiến độ đã đặt ra. Theo đó, dự án dự kiến khởi công trong quý III/2025 và vận hành thương mại trước năm 2030.

To hop Nha dau tu dien khi LNG

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Bình trao giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Tổ hợp Nhà đầu tư điện khí LNG.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh: Dự án Nhà máy Điện khí LNG Thái Bình là dự án rất quan trọng của tỉnh. Vì vậy, địa phương đã tập trung triển khai các giải pháp thực hiện theo Quy hoạch điện VIII của Chính phủ và các công việc liên quan đến dự án này. Chỉ sau 7 tháng sau khi có Quy hoạch điện VIII, tỉnh Thái Bình đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nhà máy Điện khí LNG Thái Bình. Trong thời gian ngắn với sự vào cuộc khẩn trương của các cấp, các ngành có liên quan đã thể hiện sự quyết tâm của tỉnh với mong muốn dự án nhanh chóng được triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đề nghị ngay sau lễ ra mắt Công ty, các nhà đầu tư tập trung xây dựng kế hoạch, lộ trình nhằm cụ thể hóa các công việc liên quan đến dự án, ưu tiên bố trí nguồn lực để nhanh chóng triển khai dự án theo kế hoạch đề ra. Tỉnh Thái Bình cam kết đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp triển khai dự án, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Theo Báo Đầu tư: https://baodautu.vn/thanh-lap-cong-ty-co-phan-dien-khi-lng-thai-binh-d207978.html?fbclid=IwAR3TlEukDrIMiVRqXGqlB4LenwKL4V-qJPKbDcjAlCGLIKfe9O6Hagr9ALk_aem_Aa_UMHzQcQcxm4W758cIuNoIHsitK03DUq3j-hN0XPzyUb6FzItwT6mgVJCAaKTwa08

Chia sẻ

Bản tin liên quan