UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành và Công ty Cổ phần REE

Chiều ngày 10/7, UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam (TTVN Group) và Công ty Cổ phần REE (REE). Dự buổi làm việc có ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

tt1

Tại Trà Vinh, TTVN Group và REE đã liên doanh cùng các nhà đầu tư Nhật Bản (Kumagai Gumi, Tập đoàn KANSAI, Tập đoàn INPEX) đề xuất thực hiện dự án phát triển 1.800 MW điện gió ngoài khơi. Dự án bao gồm giai đoạn 1 của dự án Nhà máy điện gió Trường Thành, công suất 800MW tại V4-2A, V4-2B và nhà máy điện gió REE Trà Vinh, công suất 1.000MW. Các dự án đã có tên trong danh mục tiềm năng thuộc Đề án Quy hoạch điện VIII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

tt2

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam cũng cho biết đã nghiên cứu kỹ về tính pháp lý của dự án, hoàn thành các chương trình nghiên cứu, đánh giá do chính phủ Nhật tài trợ.

Tại buổi làm việc, TTVN Group và REE đã báo cáo đề xuất thí điểm dự án điện gió ngoài khơi. Kiến nghị UBND tỉnh xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện thí điểm và xã hội hóa đầu tư đường dây 500kV đối với dự án Nhà máy điện gió Trường Thành (vị trí V4-2A, V4-2B) và nhà máy điện gió REE Trà Vinh, giai đoạn trước năm 2030. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và phối hợp của tỉnh để sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh: Đây là dự án điện rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tạo thêm việc làm cho lao động địa phương, bên cạnh đó bổ sung lượng điện lớn vào lưới điện quốc gia nên tỉnh rất quan tâm. Qua tìm hiểu, các đơn vị đề xuất dự án đều có kinh nghiệm, công nghệ và năng lực đầu tư dự án trong lĩnh vực năng lượng nên về phía tỉnh yên tâm, thống nhất với đề xuất thí điểm dự án cũng như các kiến nghị của doanh nghiệp. Trà Vinh sẽ hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư nghiên cứu và sớm triển khai dự án.

Nguồn:

Theo báo Trà Vinh: https://travinh.gov.vn/1426/37932/72568/690917/tin-tuc-su-kien/ubnd-tinh-tiep-va-lam-viec-voi-cong-ty-co-phan-tap-doan-truong-thanh-va-cong-ty-co-phan-ree

Chia sẻ

Bản tin liên quan