Dự án khu du lịch biển Casa Maria Island và Khu nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép được phê duyệt quy hoạch

Ngày 25/10/2016, UBND tỉnh Bình Định có quyết định số 3759/QĐ-UBND và Quyết định 3760/QĐ-UBND Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 đối với Dự án khu du lịch biển Casa Maria Island tại Đảo Hòn Ngang, Đảo Hòn Đất và Dự án khu nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép và Dự án (phường Ghềnh Ráng – Bình Định) cho chủ đầu tư Công ty Cổ phần đầu tư Trường Thành Quy Nhơn (là Công ty thành viên của TTVN).

Đối với Dự án khu du lịch biển Casa Maria Island tại Đảo Hòn Ngang và Đảo Hòn Đất có quy mô tổng diện tích sử dụng trên bờ và dưới nước gần 600.000 m2. Dự án bao gồm các công trình phục vụ du lịch như Nhà hàng, khách sạn, Bugalow, biệt thự nghỉ dưỡng, các tàu du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí trên biển, dịch vụ thể dục thể thao, sân tập golf, kết hợp với hoạt động nuôi trồng và bảo vệ sinh vật biển. Sự gắn kết giữa các công trình khách sạn, biệt thự, nhà dịch vụ hiện đại với không gian cây xanh, mặt nước theo xu hướng mở, giao hòa với môi trường tự nhiên tạo nên khu vui chơi, nghỉ dưỡng và du lịch lý tưởng cho du khách thập phương.

ab9fa1b3c3f3639b19a1e5605469989c

Điểm đặc biệt của Dự án là bố trí 03 bãi đỗ máy bay trực thăng và 04 bến tàu du lịch song song với hệ thống giao thông nội bộ rộng từ 3-4m với những điểm dừng, quay đầu xe và lan can bảo vệ, tạo nên giao thông quy hoạch thuận tiện cho khách hành đến du lịch và nghỉ dưỡng và vui chơi trên đảo.

Đối với Dự án khu nghỉ dưỡng biển quốc tế Bãi Xép, được phê duyệt xây dựng với quy mô 188.702 m2.Dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng với nhà đón tiếp trung tâm, khách sạn cao tầng như khu nghỉ dưỡng biển T.A Resort, khu biệt thự nghỉ dưỡng biển cao cấp J.A Resort, khu biệt thự nghỉ dưỡng trên núi cùng với các công trình dịch vụ công cộng, trên diện tích 120.117 m2 cùng với 68.585 m2 diện tích xây dựng xây dựng khu dân cư với cấu trúc khang trang, hiện đại, hài hòa với các không gian cây xanh mặt nước giao hòa với thiên nhiên.

Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện Dự án này công ty phối hợp với chính quyền địa phương chỉnh trang, cải tạo khu dân cư hiện tại để kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp tại Dự án cùng với dịch vụ Homestay giúp du khách trải nghiệm cuộc sống tại những ngôi nhà điển hình, đặc trưng cho nét văn hóa, nếp sống và hoạt động nuôi trồng thủy, hải sản của người dân Bình Định. Bên cạnh đó, giao thông được đầu tư mở rộng với 02 bến tầu phục vụ du lịch và neo đậu tầu thuyền cùng với các đường giao thông nội bộ rộng tới 15m, nối liền với Quốc lộ 1D, tạo nên hệ thống giao thông rất thuận lợi sẵn sàng phục vụ du khách.

Chia sẻ

Bản tin liên quan