TTVN Group chính thức đóng điện xung kích hai dự án nhà máy điện mặt trời

TTVN Group đang gấp rút hoàn thiện xây dựng và đưa vào hoạt động các dự án Nhà máy điện mặt trời đang nắm giữ. Trong tháng 5 vừa qua, hai trong số các dự án gồm Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên và Nhà máy điện mặt trời Cát Hiệp.

Đóng điện xung kích là công đoạn đóng điện nghiệm thu kỹ thuật để đảm bảo đường dây tải điện , trạm biến áp của hệ thống điều khiển của nhà máy an toàn. Đây là bước khởi đầu cho việc phát điện vận hành thương mại.

Dự án điện mặt trời Bình Nguyên được xây dựng trên vùng đất xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Với quy mô công suất là 49,608MW, sản lượng điện ước đạt 77.000MW/năm, điện áp đấu nối 110kV quốc gia. Chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi khởi công, dự án đã hoàn thành xong việc xây dựng và dự kiến COD trước thời hạn cuối của giá FIT gần 1 tháng. Nhà máy điện mặt trời Bình Nguyên đã đóng điện lên đường dây 110kV từ nhà máy về trạm Dốc Sỏi, tiếp theo Đây là dự án đầu tiên của TTVN Group đóng điện xung kích sẽ sớm được khánh thành vào đầu tháng 6 tới.

 

a7b2f6a1aaeb4d5c783aa7f258c36cd1

 

Công nhân nhà máy trong quá trình thi công xây dựng

Một dự án Nhà máy điện mặt trời nữa của TTVN đã chính thức đóng điện chính là Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội. Với quy mô lớn thứ 3 trên cả nước với tổng diện tích khoảng 256ha, công suất thiết kế là 257 MWp. Đây được xác định là một trong những dự án trọng điểm trong việc quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Yên.

 

cfc2c2b20f6529ce51fcf9be20aa5ff4

 

Toàn cảnh quy mô Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội

TTVN Group là đơn vị doanh nghiệp đa ngành đặc biệt chú trọng vào các dự án năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió… Hai dự án liên tục được đóng điện xung kích và hòa lưới điện inverter sớm hơn thời hạn dự kiến khẳng định được tiềm lực cũng như nâng tầm uy tín của TTVN. Các dự án sau khi đưa vào hoạt động sẽ góp phần tăng trưởng kinh tế tại khu vực, tạo thêm nhiều nguồn thu nhập cho người dân.

Chia sẻ

Bản tin liên quan